เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

ตร.รวบ “โจ๋สุดกร่าง” ยิงปืนขู่กลุ่มคู่อริกลางสี่แยกไฟแดง แต่พลาดไปโดนหนุ่มวัย 19 ที่ขี่รถผ่านมาพอดี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

14 ก.ย. 2560, 15:39 น.

Line

วันนี้ พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายกฤติเดช ชำนาญเวช อายุ 20 ปี อาชีพเก็บเงินกู้นอกระบบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

หลังจากเมื่อวันที่ 9 ก.ย.60 นายกฤติเดชได้ใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณแยกไฟแดงประตูชัย เขตเทศบาลนครลำปาง จนทำให้ นายกิตติชัย ปานการะเกด อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กระสุนถูกยิงเข้าที่ด้านหลังทะลุตับ ต้องพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู และมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

นายกฤติเดชให้การว่า คืนวันเกิดเหตุตนเองและเพื่อนได้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ต ที่บริเวณลานคลองถมเพ็ญทรัพย์ ก่อนจะมีเรื่องเขม่นกันในงานกับกลุ่มวัยรุ่น หลังจากนั้นก็แยกย้ายขี่รถ จยย. ออกไปคนละทาง

 

เมื่อนายกฤติเดชขี่รถ จยย. มาจอดติดไฟแดงที่แยกประตูชัย ก็สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม จึงได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด จากนั้นเมื่อได้สัญญาณไฟเขียวก็ขี่รถข้ามแยกไป เมื่อกลุ่มวัยรุ่นคู่อริขี่รถข้ามแยกไฟแดง จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่กลางแยกจำนวน 1 นัด

 

ทำให้กระสุนปืนไปถูกนายกิตติชัยได้รับบาดเจ็บ ทั้ง ๆ ที่นายกิตติชัยไม่ได้มากับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ เพียงแต่ขี่รถ จยย. ผ่านแยกไฟแดง และกำลังจะกลับบ้านพัก ในจังหวะเดียวกันที่นายกฤติเดชยิงปืนสาดเข้ากลุ่มวัยรุ่นพอดี จึงทำให้นายกิตติชัยโดนลูกหลง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

หลังก่อเหตุ นายกฤติเดชได้นำอาวุธปืนไปทิ้งลงแม่น้ำวัง ที่บริเวณสะพานบ้านท่าเดื่อ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนจะหลบหนีเข้าบ้าน จนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : workpointnews.com