เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

เจ้าของรางวัลเผยสาเหตุที่มอบ “รางวัลอภิชาตบุตรรวมใจภักดิ์” ให้ “เก่ง เกียร์อาร์” เพราะดูแลบุพการี-ลูก และเพื่อให้ได้มีโอกาสยืนในสังคมอีกครั้ง ยันไม่คิดจะเรียกรางวัลคืน

14 ก.ย. 2560, 14:10 น.

Line

หลังจาก ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือเจ้าของฉายา “เก่ง เกียร์อาร์” ได้รับรางวัล “อภิชาตบุตรรวมใจภักดิ์” จากสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ จนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

 

ล่าสุด นายณรามิล คุ้มรักษ์ เลขานุการ สภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ เปิดเผยว่า..

 

“รางวัลเราเป็นแสงสว่างเล็ก ๆ ให้เก่งได้มีโอกาสยืนหยัดในสังคมอีกครั้ง ในฐานะลูกที่ดูแลคุณแม่ หรือฐานะคุณพ่อที่ดูลูก เราจัดสรรรางวัลให้ทุกคนเพื่อเป็นกำลังใจ แม้แต่คนที่ด้อยโอกาสกับสังคม

 

เก่งเหมือนผู้ด้อยโอกาส เพราะเก่งได้กระทำใด ๆ ก็ตามออกไปแล้วนั้น 2 ปีที่ผ่านมา เก่งไม่มีงานทำ เก่งบวช และได้รับใช้งานด้านสาธารณประโยชน์มากมาย แต่เก่งยังไม่ได้มีโอกาสได้พูด หรือนำเสนอสิ่งดี ๆ ให้เกิดข่าวในวงกว้าง

 

หน่วยงานเราแค่จุดประกายเล็ก ๆ ให้เก่งเดินหน้าต่อไป ส่วนคดีของเก่งคือรอลงอาญา ไม่ใช่อาญากร ไม่ใช่ฆาตกร และไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศชาติ

 

รางวัลนี้เป็นรางวัลคนดีสำหรับครอบครัว ไม่ใช่กับสังคม เรามองว่าเก่งคือผู้ด้อยโอกาส เก่งต้องเป็นสัปเหร่อช่วยงานวัด ปัจจุบันเก่งไม่สามารถขับรถได้ โดนยึดใบขับขี่ตลอดชีวิต ตอนที่เก่งมีปัญหาเรื่องหนี้สิ้น แม่ก็ต้องไปกู้เงินถึง 2 แสน รวมถึงค่าทนายความต่าง ๆ ทำให้หมดไปเลย 2 ปี โดนโจรขึ้นบ้านด้วย

 

ส่วนที่ว่าจะนำรางวัลคืน ไม่ได้คิดตรงนั้นเลย เราเดินหน้าที่จะให้กำลังใจ เก่งเป็นคนด้อยโอกาสที่สังคมยังรังเกียจอยู่ อยากให้สังคมให้อภัย เพราะสังคมไทยนั้นเป็นสังคมที่ให้อภัยเสมอ

 

เชื่อว่าเก่งจะสามารถกลับมาจุดเริ่มต้นได้ ขอกำลังใจเล็ก ๆ รางวัลผมรางวัลเล็ก ๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสังคม แต่มอบให้เก่งที่ดูแลบุพการี"

 

ด้าน “เก่ง เกียร์อาร์” เผยว่า "หลังจากเกิดคดีความเมื่อปีที่แล้ว ผมได้ไปบวช พระอาจารย์ต่าง ๆ ได้สอน ตอนนี้ผมก็ยึดถือปฏิบัติตัวเป็นคนดีเสมอ ถึงตอนนี้ 2 ปีแล้ว ผมก็ทำความดีมาตลอด กระแสสังคมถือเป็นแรงผลักดันให้ระมัดระวังตัว และจะทำความดีต่อไปครับ"

ที่มา : dailynews.co.th