เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

ป.ป.ช. สั่งไต่สวน “7 นายตำรวจ” ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อหน้าที่ ช่วย “บอส กระทิงแดง” ไม่ให้ถูกดำเนินคดี จนหลบหนีออกนอกประเทศ และไม่ได้ตัวมาฟ้องภายในอายุความ

14 ก.ย. 2560, 10:44 น.

Line

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย ได้แก่

 

1.พล.ต.ต.กฤษฎิ์ เปียแก้ว เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บังคับการนครบาล 5

2.พ.ต.อ.สุคุณ พรหมายน รอง ผบก.น.5

3.พ.ต.อ.ไตรเมต อู่ไทย รอง ผบก.น.5

4.พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ

5.พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม พนักงานสืบสวนสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ทองหล่อ

6.พ.ต.ท.วิบูลย์ ถิ่นวัฒนากูล พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

7.พ.ต.ท.วิรดล ทับทิมดี พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ

 

โดยนายตำรวจทั้ง 7 คน ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม ในการสอบสวนช่วยเหลือ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง

 

ไม่ให้ถูกดำเนินคดีฐานขับรถขณะเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกว่าอัตรากฎหมายกำหนด และความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมทั้งไม่ดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหา เพื่อให้ได้ตัวมาส่งพนักงานอัยการฟ้องร้องดำเนินคดี เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนี และไม่ได้ตัวมาฟ้องภายในอายุความ

 

ขณะที่นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้เเชร์ข่าวนี้จากเเฟนเพจ Siriwanna Jill – New ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Paisal Puechmongkol” พร้อมระบุว่า..

 

“พี่น้องข้าราชการดูบทเรียนไว้ กฎหมาย ป.ป.ช. ใหม่ โทษจำคุก 20 ปี ถึงประหาร ริบทรัพย์ 4 ชั่วโคตรนะครับ อย่าทำเป็นเล่น

 

ผมเพียรพร่ำเตือนนักเตือนหนา ด้วยเมตตาสัตว์ผู้ยากที่เหิมเกริมกับอำนาจ ไม่ได้คิดโต้แย้งขัดขวางอะไรใคร เพราะผมรู้ว่าคนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น ความสวัสดีจะมีแก่ผู้สุจริตสัตย์ซื่อต่อแผ่นดินเสมอ”

 

ที่มา : workpointnews.com , Paisal Puechmongkol