เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

“ลูก-เมีย” ร้องขอความเป็นธรรม “พ่อ” ถูกรถเก็บขยะของเทศบาลชนแล้วทับ จนเดินไม่ได้-กลายเป็นคนพิการนอนติดเตียง ผ่านมานาน 3 เดือนแต่กลับไม่มีใครรับผิดชอบ

14 ก.ย. 2560, 08:20 น.

Line

“รายการโหนกระแส” เผยแพร่เรื่องราวของคุณอินธุอร คัมภิรานนท์ ที่พ่อของเธอถูกรถเก็บขยะขับชนแล้วทับ จนมีอาการสาหัส พิการนอนติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และแม้เรื่องผ่านไปนาน 3 เดือนแล้ว แต่กลับไม่มีใครรับผิดชอบ

 

โดยคุณละเอียด คัมภิรานนท์ ภรรยาของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่าตอนนี้ต้องลาออกจากงาน เพราะต้องมาดูแลสามีที่โดนรถทับพร้อมเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เดือนกรกฎาคม 2560 ที่ จ.สมุทรสาคร ขณะที่สามีขี่ จยย. กลับจากทำงาน ก็โดนรถเก็บขยะของเทศบาลเฉี่ยวที่กันชนหลัง จนรถได้ล้มลงไป แล้วล้อหน้าของรถเก็บขยะได้เหยียบทับตรงสะโพก“พ่อบอกว่าเขาเห็นเหมือนรถสีเขียวมาชนด้านหลัง พอหันไปมอง ก็ล้มลงไปนอนเลย ถ้าแกไม่ร้องบอก ก็คงโดนรถทับตายไปแล้ว พอดีมีวินมอเตอร์ไซค์เห็น เขาก็ร้องบอกทับคน ๆ คนขับก็เปิดเปิดประตูโผล่มาดูหน่อยนึง เขาถึงได้ถอยออก”

 


คนขับรถขยะได้ลงมาดูแลหรือนำไปส่งโรงพยาบาลไหม?


 

“ไม่ค่ะ ไม่เลย พ่อเขาบอกว่าตอนที่เขาล้มลงไป เขาก็ชาตรงที่สะโพก ที่ดูจากกล้องก็เห็นว่าคนขับเดินลงไปคุยกับวินมอเตอร์ไซค์น้องเขยเป็นคนพาพ่อไปโรงพยาบาล พอดีน้องเขยอยู่แถวนั้นอยู่แล้ว เขาทำงานแถวนั้น มีคนบอกว่าพ่อมึงโดนรถชน เขาก็เลยวิ่งมาดู ถามว่าพ่อ ๆ เป็นอะไร ซึ่งพ่อพูดไม่ได้ เขาร้องแค่ปวด ๆ

 

ด้วยความตกใจ เขาก็โทรหาแม่ แต่ไม่ติด เขาเลยโทรเรียกรถพยาบาลพาพ่อไปโรงพยาบาลก่อน พอพ่อได้สติเขาก็บอกว่าอย่าไปเข้าโรงพยาบาลมหาชัยนะ เราไม่มีตังค์ ให้ไปโรงพยาบาลสมุทรสาคร

ตอนนั้นหน้าพ่อซีด ดูไม่ได้เลยอะ บ่นปวดท้อง หมอบอก 50-50 หมอบอกมีเลือดคั่งในสมองตรงใต้ทอยบาง ๆ แต่ไม่ต้องผ่า กะโหลกร้าวนิดหน่อย เลือดออกในช่องท้อง เบ้าสะโพกแตก และกระดูกเชิงกรานหัก

 

ผ่านมา 3 เดือน จนตอนนี้พ่อก็กลายเป็นคนนอนติดเตียง ทำอะไรไม่ได้ หมอบอกยังไม่รู้ว่าจะเดินได้หรือเปล่า”


 

ทั้งนี้ทางเทศบาลมาดูแลไหม?“เขาบอกเขามาดู ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาดูแลเลย ครั้งสุดท้ายที่นายก อบต. มาดูคือ 28 กรกฎาคม แล้วก็ไม่เคยมาอีกเลย คนขับรถก็ไม่เคยเข้ามา ไม่มาเลย

 

ประกันรถเขาก็ไม่มี พ.ร.บ.ก็ไม่มี เขาบอกว่ารถหลวงประกันยกเว้น เราเองไม่รู้หนังสือไม่รู้อะไร ก็ถามเรื่อง พ.ร.บ. จะได้เอาเงินตรงนั้นมารักษา เขาบอกเขาไม่มี รถเขาไม่มี พ.ร.บ. ไม่มีประกัน ถ้าไม่มีตรงนี้ก็ต้องยื่นเงินมาบ้าง เขาบอกว่าจะหยิบเงินออกมาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เงินหลวงหยิบไม่ได้”ค่ารักษาพยาบาลตอนนี้ใครจ่าย?“ตอนนี้ใช้เงินจาก พ.ร.บ.เรา ซึ่งเป็น พ.ร.บ.มอเตอร์ไซค์ ได้แค่ 30,000 บาท และมียอดค้างอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 30,000 เพราะบัตร 30 บาทใช้ไม่ได้ ทางโรงพยาบาลบอกว่าต้องไปเอาจากคู่กรณีมาให้ เราก็ไปบอกเขา เขาก็เงียบ เพิ่งไปจ่ายให้เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนเงินชดเชยก็ไม่มีค่ะ ไม่มีอะไร รอขั้นตอนอย่างเดียว”“ที่ผ่านมาสามีมีรายได้วันละ 800 แม่หาได้วันละ 400 ส่วนลูกวันละ 340 ตอนนี้เงิน 800 ต้องทิ้งไป เพราะสามีไปทำงานไม่ได้ ของเราเองวันละ 400 ก็ต้องทิ้ง เพราะต้องดูแลเขา

 

เหลือแต่ของลูกวันละ 340 บาท และลูกต้องไปทำงานเพิ่มตอนเย็นเพิ่ม ให้ได้มาวันละ 200 บาท บางวันก็จะได้ทิปอีก 100 บาท”เราเป็นคนโดนกระทำ แต่เราเจอเขาแล้วต้องก้มหน้า เราเรียกค่าเสียหายกับทางเทศบาลไป 500,000 เขามีคนมาคุย เราก็บอกว่าตั้งแต่ชนมาค่าเยียวยาอะไรก็ไม่มี ไม่ไปเยี่ยมเรา คุณก็ยังต้องกิน เราก็ต้องกิน อยู่โรงพยาบาลก็ต้องใช้เงิน ขอเงินชดใช้ตรงนี้ เขาบอกเยอะไป

 

แฟนนอนได้อยู่ 20 วัน ก็โทรไปถามคนที่เขาเรียกหมอเทศบาล เขาบอก 50,000 หรือ 20,000 เขาพอให้ก่อนได้ สำรองจ่ายได้ แต่ชีวิตพ่อเราทั้งคน มีค่าแค่นั้นเหรอ เราไม่อยากหรอกเงิน 500,000 แต่เราอยากให้พ่อกลับมาเดินได้เหมือนเดิม ทำงานได้เหมือนเดิม”

ที่มา : kapook.com