เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

ชาวบ้าน-ตำรวจสุดหลอน! "ซากรถฟอร์จูนเนอร์" ที่เจ้าของตายคารถ เกิดไฟไหม้วอดทั้งคันโดยไม่ทราบสาเหตุ แถมยังพบ "ไฟเลี้ยวกะพริบเอง" ในช่วงกลางดึก

13 ก.ย. 2560, 20:53 น.

Line

พ.ต.ท.กนัย กรรณสูต รอง ผกก.ป.สภ.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง เปิดเผยถึงกรณีเสียงลือถึงความเฮี้ยนของวิญญาณ ที่ชาวบ้านเชื่อว่ายังอยู่กับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ที่เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนน จนเป็นเหตุให้คนขับซึ่งเป็นเศรษฐินีชาวระยองวัย 68 ปี เสียชีวิตคารถ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา และถูกลากจูงมาจอดไว้ในพื้นที่เก็บซากรถซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ สภ.กร่ำ

 

โดยหลังจากลากมาจอดไว้เพียงวันเดียว ก็เกิดไฟลุกไหม้รถคันดังกล่าวจนวอดไปทั้งคัน โดยไม่ทราบสาเหตุ เพราะหากระบบไฟมีปัญหา แบตเตอรี่รถก็ต้องไหม้ก่อน แต่แบตเตอรี่ยังอยู่ ถูกไฟเผาไหม้เพียงเล็กน้อย จึงเป็นเรื่องที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร

 

และต่อมาก็มีชาวบ้านพบเห็นว่า ไฟเลี้ยวและไฟกะพริบของรถติดขึ้นมาเองในช่วงกลางดึก อีกทั้งยังพบเห็นเงาเดินวนอยู่รอบรถคันดังกล่าวอีกด้วย

 

"บริเวณจุดจอดรถที่เกิดอุบัติเหตุของ สภ.กร่ำ มีการกั้นรั้วปิดอย่างแน่นหนา มีรถจอดอยู่หลายคัน ส่วนรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว สภาพด้านหน้ายุบไปจนถึงห้องผู้โดยสาร ด้านนอกถูกไฟเผาหมดทั้งคันจนไม่เห็นสีเดิม ส่วนด้านในตัวรถก็เสียหายทั้งหมด" พ.ต.ท.กนัย กล่าว

 

ขณะที่ ด.ต.บัญชา รัตนพงศ์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.กร่ำ ได้เปิดเผยว่า "แต่ที่แปลกคือยังมีหลายคนพบไฟเลี้ยวติดขึ้นเอง ทั้งที่ไฟไหม้ระบบไฟไปหมดแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ไฟเลี้ยวจะติด จึงเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ และเป็นเรื่องของความเชื่อ"

 

ด้านนายจันทร รัตนวิจิตร อายุ 25 ปี เปิดเผยว่าตนเองประสบมากับตัวเอง หลังจากขี่จักรยานยนต์กลับจากชายหาดแหลมแม่พิมพ์ในช่วงกลางดึก เมื่อขับผ่านจุดเก็บรถก็ได้ยินเสียงหมาหอนดังขึ้น เมื่อมองเข้าไปก็ต้องขนหัวลุก เพราะจู่ ๆ ไฟเลี้ยวรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ก็ติดขึ้นมาเอง 

 

ในตอนแรกคิดว่าตาฝาด แต่พอจอดรถแล้วเพ่งดู ก็พบว่าไฟเลี้ยวยังคงติดอยู่ และยังเห็นเงาดำยืนอยู่ เมื่อนึกขึ้นได้ว่าไฟไหม้รถไปหมดแล้ วไฟเลี้ยวจะติดได้อย่างไร จึงรีบขี่รถกลับบ้านทันที เพราะรู้ว่าถูกผีหลอกแล้ว และไม่กล้าผ่านทางนี้อีกในช่วงกลางดึก 

 

ส่วนชาวบ้านอีกหลายคนต่างก็เคยพบเจอในเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน จนทำให้ผวาหนักและไม่กล้าผ่านบริเวณดังกล่าวในเวลากลางคืน

 

ที่มา : thairath.co.th