เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

แบบนี้ก็มีด้วย! โจรขโมยรถ จยย. ไป แต่เมียเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรถเมียน้อย เลยกลับใจเอามาคืน แถมเขียน จม. ทิ้งไว้ว่า “ช่วยถอนแจ้งความให้ด้วย ถือว่าบุญคุณเราหายกัน”

13 ก.ย. 2560, 11:49 น.

Line

วันนี้ พ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.)สภ.เมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ สกู๊ปปี้ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน งจพ-719 ขอนแก่น ที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ใต้สะพานลอยริมถนนมิตรภาพ บริเวณสี่แยกมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น หลังจากรถจักรยานยนต์คันนี้ได้ถูกคนร้ายขโมยไปจากหอพักแห่งหนึ่ง

 

 

นอกจากนี้ ยังพบจดหมายที่คนร้ายเขียนใส่ในกระดาษ ใจความว่า.. 

 

“ถึงคุณเจ้าของรถ ผมคือคนที่เอารถไป และเป็นคนที่เอามาคืน แต่ก็ขอโทษนะครับ เพราะช่วงนี้ผมลำบากต้องทำตัวแบบหลังชนฝา หมาจนตรอก เลยคิดทำลงไป

 

แต่พอมาถึงบ้านจะรีบไปรับแฟน ก็รู้ว่าตอนนี้ผมโดนออกหมายจับ อันนี้ไม่ใช่ประเด็นที่ผมคืนรถ แต่ที่เอามาคืนเพราะเมียผมเข้าใจผิดว่ามีเมียน้อย

 

แต่ที่รถคุณโดนขโมย ก็เพราะคุณไม่ถอดกุญแจรถ แล้วก็ขอร้องน้องที่แจ้งความ ช่วยถอนแจ้งความให้พี่ด้วยนะ ถือว่าบุญคุณเราหายกัน

 

และที่โทรศัพท์น้องมาอยู่กับพี่ ก็เพราะมาวางทิ้งไว้ พี่ก็คืนแล้ว

 

หวังว่าจะเห็นใจ จากโจรผู้หวังดีครับ ช่วยออกสื่อให้สังคมรู้เป็นอุทาหรณ์ด้วยนะครับ”

 

 

ทั้งนี้ รถ จยย. คันดังกล่าวเป็นรถของ น.ส.รัตนา รู้หลัก ซึ่งแจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ตำรวจจึงได้ประสานผู้เสียหายให้นำหลักฐานมารับรถคืนไปแล้ว และได้แนะนำในการซ่อมรูกุญแจที่พังทันที เพื่อไม่ให้ถูกขโมยอีก

 

ส่วนจดหมายที่คนร้ายเขียนใส่ในกระดาษ ให้เจ้าของรถถอนแจ้งความลักทรัพย์ แต่ข้อหานี้เป็นคดีอาญา จึงไม่สามารถยอมความได้ เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : khaosod.co.th , posttoday.com