เจ๊าะแจ๊ะ
วาไรตี้  

โดนแล้ว!!! ขนส่งสั่งปรับคนขับรถทัวร์ "โคราช-พิมาย" ที่แอร์เสีย 5 พัน และเจ้าของรถ 5 พัน หลังมีคนแชร์คลิปทหารเป็นลม เพราะร้อนเกินพิกัด โดยอ้างว่าเป็นเพราะเหตุนี้!!! (มีคลิป)

13 ส.ค. 2560, 09:56 น.

Line

  กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Bow Nisa โพสต์รูปภาพรถโดยสารบรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่นั่งและแอร์ไม่เย็น พร้อมคลิปภาพเคลื่อนไหว ความยาว 23 วินาที เป็นภาพปรากฏชายไทยแต่งกายคล้ายทหารอากาศและพลเมืองดีช่วยกันประคองร่างผู้โดยสารเป็นลมหมดสติลงจากรถโดยสารคันดังกล่าว เพื่อปฐมพยาบาล และผู้ใช้เฟสบุ๊คได้เขียนบรรยายด้วยข้อความดังนี้

  “ #รถพิมายชุมพวงเบอร์ 20 รถแอร์แต่ร้อนเหมือนเตาอบคือครั้งที่แล้วก็ขึ้นคันนี้และได้เขียนข้อความฝากให้ปรับปรุงแต่ก็ไม่มีอะไรต่างจากเดิมแต่หลายคันก็เปลี่ยนแปลงพัฒนาดีขึ้นมากค่ะ เข้าใจว่าวันนี้คนเยอะเพราะหยุดหลายวันแต่ถ้าแอร์มันเย็นๆคงไม่มีใครว่าอะไรแต่นี่ร้อนมากแทบไม่มีอากาศหายใจเหงื่อท้วมตัวกันทุกคนและนี่ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถวันนี้ นี่เป็นกลุ่มทหารที่ขึ้นมาด้วย 6-7คน เป็นลมไป 2 คนเลยต้องลงกะทันหันเจ้ตักน้ำแข็งให้1แก้วแล้วคือปล่อยทิ้งแบบไม่แยแส (ขอให้ปลอดภัย)หลายคนบนรถมีอาการจะเป็นลมแต่ก็ต้องขึ้นเพราะไม่มีทางเลือกและดิฉันก็ไม่ไหวจนต้องลงกลางทางเหมือนกันค่ะ พัฒนาเถอะค่ะเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร เห็นใจผู้โดยสารด้วยค่ะ ”

     ล่าสุดนายวิเชียร ฯ ผู้ขับขี่อ้างช่วงเวลาดังกล่าวเป็นวันสุดท้ายของการทำงานก่อนจะถึงวันหยุดยาว 3 วัน จึงมีผู้โดยสารมากกว่าปกติ ในระหว่างนำผู้โดยสารมาเต็มคันรถจากตัวเมืองนครราชสีมา ไปส่งปลายทางที่ อ.ชุมพวง เครื่องปรับอากาศได้มีปัญหาขึ้นมากะทันหัน ในช่วงกลางทาง ทำให้มีปัญหาตามที่ถูกร้องเรียนจริง นายสันติ ฯ นายสถานีขนส่ง ฯ จึงสั่งพักใช้รถเป็นเวลา 15 วัน และให้นำรถไปแก้ไขระบบเครื่องปรับอากาศและนำรถมาตรวจสภาพก่อนจะไห้บริการต่อไปรวมทั้งได้เปรียบเทียบปรับผู้ขับรถเป็นเงิน 5,000 บาท กรณีบรรทุกผู้โดยสารเกินและเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่งเป็นเงิน 5,000 บาท กรณีรถไม่พร้อมให้บริการ

ที่มา : มติชน