เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

ตร.ค้นบ้าน ส.ท.เชียงใหม่ ลูกชายอดีตนายกเทศมนตรีหลายสมัย หลังถูก 3 ผู้ต้องหาซัดทอดตรงกันว่า “ค้าโคเคน” พบปืนและกระสุนอื้อ

12 ส.ค. 2560, 14:12 น.

Line

วันนี้ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านของ นายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย ซึ่งเป็นลูกชายของนายวรกร ตันตรานนท์ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่หลายสมัย และนักธุรกิจชื่อดังของจังหวัด

 

จากการตรวจค้นในห้องนอนพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก / อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก / อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก / กระสุนปืนอีกร้อยกว่านัด แต่ตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มลูกเศรษฐี นักธุรกิจ และนักการเมืองท้องถิ่น ลักลอบสั่งซื้อยาเสพติดประเภทโคเคน จากต่างประเทศเข้ามายัง จ.เชียงใหม่ และตั้งกลุ่มไลน์เพื่อจำหน่ายยาเสพติด ตามสถานบันเทิงในตัวเมืองเชียงใหม่ รวมถึงนัดปาร์ตี้โคเคน

 

เมื่อวาน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมได้ 3 คน คือ นายศุภโชค มิทซึบารา อายุ 38 ปี ตรวจค้นที่บ้านพักพบโคเคน 7 ถุงเล็ก พร้อมซองพลาสติกเตรียมบรรจุขาย และโทรศัพท์มือถือที่มีกลุ่มไลน์แก๊งค้ายาเสพติด เมื่อมาขยายผลต่อก็พบว่าซื้อโคเคนจากนายราชิน

 

นายบัญชา ลออชัยรังษี อายุ 38 ปี และนายกานต์ กันทาธรรม อายุ 38 ปี พบโคเคน 2 แท่ง หนัก 20.06 กรัม สารภาพว่านายราชินใช้ให้มารับยาเสพติดที่สั่งซื้อทางไปรษณีย์ เพื่อนำไปให้ที่บ้านพัก และนำไปบรรจุขายต่อกรัมละ 2,500 บาท

 

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 2 เอาไว้ในความความครอบครอง และมีไว้เพื่อจำหน่าย

 

ทั้งนี้ เมื่อตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นที่บ้านพักของนายราชิน แต่ไม่พบยาเสพติด คาดว่าจะไหวตัวทัน เนื่องจากรู้ว่าลูกน้องถูกจับ จึงนำตัวไปสอบสวน และแจ้งข้อหาเบื้องต้นกรณีมีเครื่องกระสุนปืนผิดประเภท ที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ซึ่งนายราชินยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและขอความเป็นธรรม

 

โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับในคดียาเสพติด

ที่มา : Dailynews Online , dailynews.co.th , thairath.co.th