เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

ความรักยิ่งใหญ่ของแม่! ดูแลลูกชายป่วยออทิสติก พาเดินไปกลับ รร. ทุกวัน และเดินไปรับยาที่ รพ. กว่า 60 กม. อาศัยเก็บขยะขายได้เงินวันละ 50 บาท

12 ส.ค. 2560, 11:34 น.

Line

นางจุรีย์ รักสกุล อายุ 54 ปี ต้องดูแลลูกชายคือ ด.ช.จรัญ โจกกระโทก หรือน้องนนท์ อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นเด็กออทิสติก และเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านท่าม่วง (ศูนย์เด็กพิเศษ) จ.สุราษฎร์ธานี

 

โดยทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านที่ถูกต่อเติม บริเวณหลังอู่ซ่อมรถ ซึ่งกลุ่มบิ๊กไบค์จิตอาสาสร้างให้บนที่ดินของผู้ใจบุญที่ ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี

 

ซึ่งนางจุรีย์ต้องพาน้องนนท์เดินไปโรงเรียนทุกวัน รวมระยะทางไกลกว่า 7 กิโลเมตร และเมื่อถึงเวลาเลิกเรียนก็เดินไปรับลูกชายกลับบ้าน

 

อีกทั้งหากถึงวันหมอนัดน้องนนท์ ให้ไปรับยาที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ หากพอมีเงินก็จะนั่งรถโดยสาร แต่ส่วนใหญ่ไม่มี สองแม่ลูกก็จะเดินไปกลับ รวมระยะทางมากกว่า 60 กิโลเมตร

 

ระหว่างทางที่เดินไป รวมทั้งในวันเสาร์และอาทิตย์ ก็จะหาของเก่าและเก็บขยะริมถนนไปด้วย โดยมีรายได้เฉลี่ยวันละ 50 บาท พร้อมออกไปรับจ้างทั่วไปเท่าที่พอจะทำได้

 

“ตนและลูกชายโชคดีที่ผู้ใจบุญให้ใช้พื้นที่สร้างที่พักอาศัยได้ ถึงแม้จะใช้ชีวิตด้วยความลำบาก และน้องนนท์มีเงินคนพิการเดือนละ 800 บาท แต่ไม่เคยนำเงินดังกล่าวออกมาใช้ เพราะอยากเก็บไว้ให้ลูกชาย หากตนเป็นอะไรไปก่อน อย่างน้อยน้องนนท์ก็มีเงินอยู่บ้าง

 

หลังจากตนประสบอุบัติเหตุเอ็นข้อเท้าขาด ก็ไม่สามารถทำมาหากินได้ ก่อนหน้านี้เป็นหนี้ถึง 20,000 แต่ก็ทยอยชดใช้มาเกินครึ่งแล้ว”

 

ทั้งนี้ หากใครต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชีนางจุรีย์ รักสกุล เลขบัญชี 020069927394

 

ที่มา : thairath.co.th