เจ๊าะแจ๊ะ
ทันเหตุการณ์  

“แม่ค้าขายไก่” ถูก “พ่อค้าไก่” ขนลูกน้องเกือบ 100 คน รุมทำร้ายบาดเจ็บต่อหน้า ตร. แต่กลับถูกบอกให้ยอมความ อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

12 ส.ค. 2560, 08:28 น.

Line

เมื่อวานนี้ น.ส.เสาวณีย์ คุ้มหอม อายุ 21 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง จ.ระยอง


น.ส.เสาวณีย์ เล่าว่าตนเองมีอาชีพขายไก่สดในตลาด โดยรับไก่สดมาจากพ่อค้าคนหนึ่งซึ่งค้าขายกันมานาน ก่อนเกิดเหตุตนได้ค้างชำระค่าไก่อยู่จำนวนกว่า 30,000 บาท พ่อค้าไก่จึงได้โทรมาทวงเงิน ตนเองจึงตอบไปว่ารุ่งเช้าจะโอนเงินให้ โดยจะผ่อนให้วันละ 2,000 บาท

 

แต่พ่อค้าไก่ไม่ยอมและจะไม่ส่งไก่ให้ ตนเองจึงตอบกลับไปว่าต่อไปนี้จะไม่ซื้อไก่อีก และจะผ่อนเงินที่ติดค้างให้วันละ 2,000 บาท พ่อค้าไก่จึงกล่าวว่า “เดี๋ยวมึงเจอกู”


จากนั้นพ่อค้าไก่ได้ขนลูกน้องนั่งเต็มรถกระบะ 3 คัน รถฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีกกว่า 10 คัน รวมเกือบ 100 คน มาที่หน้าร้านขายไก่ของตน

 

ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ ไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ แต่ตนก็ถูกชายฉกรรจ์ตรงเข้าจิกผม และตบตีทำร้ายร่างกาย ส่วนลูกน้องตรงเข้าใช้แป๊ปเหล็กตีแขนขวา และตามร่างกาย รวมทั้งใช้ขวดแก้วปาใส่หน้า โดนคิ้วขวาแตกเลือดอาบ เย็บ 8 เข็ม

 

โดยรุมทำร้ายตนเองต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่กลับถูกตำรวจบอกว่า “ให้ยอม ๆ กันไป อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่”


       
ด้าน พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง กล่าวว่าจะเรียกนายตำรวจคนดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมจะเรียกคู่กรณีมาสอบถาม และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ที่มา : manager.co.th