เจ๊าะแจ๊ะ
กีฬา  

กระจ่างแล้ว!! เผยเหตุผล "น้องมิลค์ แชมป์บินโดรนโลก" ทำไมต้องทำ หน้านิ่ง เวลาถ่ายรูป พอรู้เหตุผล เด็กคนนี้ฉลาดมาก ที่คิดได้ขนาดนี้!!

11 พ.ย. 2561, 12:36 น.

Line

น้องมิ้ว วัย 11 ขวบ กับวินาทีแข่งบังคับโดรนโลก แถมยังคว้าแชมป์นี้มาแบบไม่ง่าย แต่เธอทำได้ ทำให้เพียงไม่กี่วันเธอถูกพูดถึงอย่างมาก ด้วยอายุที่น้อยแต่สามารถคว้าแชมป์มาได้ สุดยอดจริงๆ

ซึ่งช่วงในเวลาไม่กี่วันที่ผ่านมาชื่อของ ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ หรือ น้องมิ้ว กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลังน้องมิ้ว ได้สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นตัวแทนชาวไทย คว้าชัยชนะบังคับโดรนชิงแชมป์โลก ในการแข่งขันที่ประเทศจีน ด้วยวัยเพียงแค่ 11 ขวบ พร้อมรับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์ (ราว 254,000) บาท

ล่าสุด ทางเฟสบุคที่ใช้ชื่อว่า Saisawan Khayanying ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุค เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังและเคล็ดลับความสำเร็จของน้องมิลค์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ "น้องมิลค์" เด็กหญิงวรรรญา วรรณผ่อง ( ชื่อน้องมี ร.เรือ 3 ตัว อ่านว่า วัน-ระ-ยา ) อายุ 11 ปี ดีกรีแชมป์โลกจากการแข่งขันบินโดรนรายการใหญ่ที่สุดแห่งปี ที่เสินเจิ้น ประเทศจีน เมื่อสัปดาห์ก่อน และเป็นแชมป์บินโดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลกในปัจจุบัน น้องมาบันทึกเทปรายการ "ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง" วันนี้พร้อมกับคุณอาวุธ วรรณผ่อง ผู้เป็นพ่อ แบบค่อนข้างอ่อนเพลีย เพราะเป็นคิวสุดท้ายของวันหลังจากตระเวนไปให้สัมภาษณ์ทีวีมาหลายช่องแล้ว ( ไม่นับสื่ออื่นๆอีก ) ความเป็นแชมป์โลกของน้องมิลค์วันนี้ ไม่ได้ไกลเกินฝันของคุณพ่อและตัวเอง เพราะทั้งคู่มุ่งมั่น ฝึกซ้อมมาอย่างหนักกว่า 2-3 ปีแล้ว น้องมิลค์จะทำการบ้านให้เสร็จตั้งแต่อยู่ที่โรงเรียน เพื่อไปซ้อมบินโดรนที่สนามกว้างใกล้ๆบ้าน ที่คุณพ่อไปขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนั้นจากเจ้าของแลกกับการดูแลความเรียบร้อยและคอยตัดหญ้าให้ น้องมิลค์เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการลงแข่งขันบินโดรนทั้งในและต่างประเทศมาแล้วหลายรายการ ฝีมือพัฒนาอย่างรวดเร็ว คว้ารางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ และช่วงแรกๆแม้ยังไม่ชนะแต่ก็ติดอันดับ 1 ใน 10 ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันที่เป็นผู้ใหญ่กว่าตลอด น้องมิลค์ถูกจับตามองจากค่ายโดรนต่างชาติและรับเข้าเป็นสมาชิกเพื่อพัฒนาฝีมือต่อไป ซึ่งยังก้าวไปได้อีกไกล สมกับเป้าหมายของคุณพ่ออาวุธและน้องมิลค์ว่าจะต้องคว้าแชมป์โลกในประเภทบุคคลทั่วไป ทุกรายการ ทุกสนาม คุณพ่อฝากข้อคิดให้ผู้ปกครองและเด็กๆว่า เห็นว่าลูกมีแววอะไร ชอบกีฬาประเภทไหนก็ขอให้ทำให้สุดตัว มุ่งมั่นจริงจัง ทั้งตัวเด็กและผู้ปกครอง ก็จะประสบความสำเร็จได้ส่วนน้องมิลค์ก็บอกว่าหากอยากบินโดรนเก่งๆ( หรือกีฬาอื่นๆ) ก็ต้องขยันฝึกมากๆ ตลอดเวลาที่น้องมิลค์มาถึงช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ เข้าห้องแต่งตัวให้พี่ๆทาแป้ง ถักผมเปียให้ และมีพี่ๆทีมข่าวกีฬามาขอสัมภาษณ์ ถ่ายรูป พูดคุยหยอกล้อกับน้อง จนกระทั่งเข้าสตูดิโอสัมภาษณ์รายการ เราจะไม่เห็นรอยยิ้มจากน้องมิลค์เลย เรียกว่าเป็น"เสือยิ้มยาก" ตัวจริง แต่ในที่สุดก็รู้คำตอบเมื่อถามน้องในรายการว่า "คิดว่าอะไรเป็นจุดแข็งของตัวเองคะ" น้องมิลค์ตอบหน้านิ่งๆว่า "คือการที่หนูหน้านิ่งค่ะ!!!" "หน้านิ่งเป็นจุดแข็งอย่างไรคะ" ถามต่อ น้องมิลค์จึงตอบด้วยแววตาเป็นประกายบนใบหน้านิ่งๆนั้นว่า "เพราะคู่ต่อสู้จะไม่รู้เลยว่าหนูคิดอะไรอยู่ หรือรู้สึกอะไรอยู่" และคุณพ่อก็อธิบายเสริมว่า เวลาไปแข่งแต่ละสนาม คู่แข่งจะตื่นเต้น ยิ่งเห็นหน้ามิลค์นิ่งๆแบบนี้บางคนเกร็งจนมือสั่นเลย!!!! 55555 ที่แท้นี่เป็นกลยุทธ์ในการข่มขวัญคู่ต่อสู้นี่เอง!!! ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ตลอดไปนะคะติดตามรายละเอียดในรายการ "ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง"ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 06:45-07:15น.ทางช่อง13family นะคะ

ที่มา : FB : Saisawan Khayanying