เจ๊าะแจ๊ะ
ทั่วไป  

น่าเห็นใจ!! น้ำตาซึมแทน เปิดคลิป “ตำรวจหญิง” แอบมายืนร้องไห้ ใครจะรู้แต่ละวัน ต้องเจออะไรบ้าง มาดูกัน (ชมคลิป)

11 มิ.ย. 2562, 14:12 น.

Line

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก โดยทางเพจ “China Xinhua News” ได้มีการโพสต์เรื่องราว ของตำรวจสาวคนหนึ่งที่ประเทศจีน หลังจากที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ว่าเธอ แอบมายืนร้องไห้อยู่คนเดียว โดยได้ระบุว่า... 

คลิปจากกล้องวงจรปิดเมื่อไม่นานมานี้ ที่แสดงให้เห็นอาการปาดน้ำตาแล้วยิ้มต่อของตำรวจหญิงรายหนึ่ง ในหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง แห่งสำนักรักษาความปลอดภัยสาธารณะเมืองหลูโจว มณฑลเสฉวน ได้กลายเป็นกระแสไปบนโลกออนไลน์ของจีนอย่างรวดเร็ว

หลังนักข่าวติดต่อสอบถามไปก็พบว่า ตำรวจรายนี้มีชื่อว่าอี้เสีย ทำงานด้านนี้มานาน 8 ปี สาเหตุที่เธอต้องหลั่งน้ำตาเป็นเพราะว่า ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมามีภาระงานเพิ่มขึ้น

เนื่องจากปริมาณของผู้คนที่ต้องการทำเอกสารการเดินทางเข้าออกเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ต้องกลับบ้านดึกบ่อยครั้ง และบางทีต้องรับมือกับผู้รับบริการที่ไม่เข้าใจ เช่นบางทีพูดอธิบายเรื่องเดิมนาน 10 หนก็ยังไม่เป็นผล จึงต้องใช้วิธีเขียนหรือพิมพ์ออกมาเธอยังบอกอีกว่า เธอไม่กล้าเข้าไปอ่านคอมเมนท์ในเวยป๋อ(โซเชียลมีเดียของจีน) และก็กลัวด้วยว่าพ่อแม่อาจจะเห็นและเป็นห่วงตน พร้อมกล่าวว่าสิ่งนี้เป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องทำอยู่แล้ว และการให้บริการด้วยรอยยิ้มก็เป็นพื้นฐานที่สำคัญของคนทำงานบริการ

ที่มา : FB : China Xinhua News